Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022
Home Chưa phân loại Những cách làm hay ở phường Suối Hoa

Những cách làm hay ở phường Suối Hoa

Để bảo đảm thành công của Bắc Ninh chống lại đại dịch toàn cầu COVID-19 rất cần sự chung tay của các địa phương và mỗi người dân.
Trong cuộc chiến ấy, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh đã và đang nỗ lực xây dựng địa bàn trở thành “pháo đài” ngăn chặn dịch bệnh. 

“Bác ơi không đến công viên tập thể dục vì chúng ta đang giãn cách xã hội”, “Bạn nam đeo khẩu trang vào chứ”, “Các bà, các cháu không ngồi sát nhau thế kia. Mọi người giãn cách ra 2 m và đeo khẩu trang vào”, “Thực hiện tốt là bảo vệ cho chính mình và mọi người”… Những lời đó do đoàn viên phường Suối Hoa trong màu áo xanh tình nguyện, đi trên xe máy, nói ra từ chiếc loa tay.
Việc “Giãn cách xã hội”, người dân “Ở nhà là yêu nước” là biện pháp mới mẻ, chưa từng có tiền lệ. Nhịp sống đảo lộn, nhiều người chưa quen, có những lúc quên đeo khẩu trang, vẫn đi tập thể dục, ở nhà rỗi rãi nên ra vỉa hè tập trung nói chuyện với hàng xóm… Trong đại dịch, nhiều thói quen của người dân phải điều chỉnh.
Thầy giáo Trần Thế Anh, Tổng Phụ trách Đội Trường Tiểu học Suối Hoa cho biết “Từ ngày 1-4 đến nay, lực lượng đoàn viên của phường được cắt cử cắm ở 8 chốt để vận động người dân thực hiện “Giãn cách xã hội” và các biện pháp phòng, chống dịch. Còn tôi dùng xe máy và loa tay đi khắp các con phố để trực tiếp vận động bà con. Công việc kéo dài từ 15 giờ đến 19 giờ hằng ngày. Vất vả nhưng có ý nghĩa”.
“Đây là cách làm hay, các đoàn viên, thanh niên nhiệt tình, bỏ công sức, thời gian tuyên truyền, vận động, nhắc nhở giúp cho mỗi người dân nâng cao ý thức, thực hiện tốt hơn việc phòng, chống dịch bệnh”, chị Phạm Thị Tuyết, ở số 86 đường Nguyễn Gia Thiều, phường Suối Hoa đánh giá.
Đồng chí Nguyễn Minh Nguyệt, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Suối Hoa cho biết: Bên cạnh việc cơ động tuyên truyền, cùng Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ cắm ở các chốt, các đoàn viên còn phát khẩu trang miễn phí cho người dân khi đến giao dịch tại trụ sở phường; phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền phòng dịch tại chợ Suối Hoa; tổng vệ sinh đoạn đường tự quản; làm 90 kính chống giọt bắn gửi cho tuyến đầu chống dịch.

 

Đoàn viên phường Suối Hoa dùng “xe máy, loa tay” vận động người dân “Giãn cách xã hội”.

Phường Suối Hoa có hơn 1.800 hộ dân với gần 8.000 nhân khẩu, được chia làm 3 khu phố. Trên cơ sở đánh giá đặc điểm, tình hình là phường trung tâm, trên địa bàn có các cơ quan trọng yếu của tỉnh và hàng trăm doanh nghiệp, hộ kinh doanh… Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường xây dựng kế hoạch, kịch bản cho từng tình huống cụ thể và triển khai đồng bộ biện pháp phòng, chống.
Một trong những giải pháp quan trọng được phường triển khai là đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để phòng, chống dịch. Thông tin tình hình dịch bệnh, thông báo chỉ đạo của các cấp, khuyến cáo người dân cách phòng dịch được thực hiện  thường xuyên trên hệ thống phát thanh của phường. Các Tổ dân phố phát tờ rơi tuyên truyền đến 100% hộ gia đình. Công an phường dùng 2 xe ô tô có treo pa nô và gắn loa tuyên truyền đi khắp phố, ngõ, đồng thời tổ chức cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.
Tăng cường nắm chắc địa bàn, Ban Chỉ đạo phường thành lập 4 Tổ công tác triển khai đến từng căn chung cư, khách sạn, hộ dân để rà soát người nước ngoài, người đến hoặc đi qua vùng dịch, công dân thuộc diện phải cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trên địa bàn gắn với tuyên truyền phòng, chống COVID-19.
Qua rà soát, trên địa bàn có 1.022 người nước ngoài, trong đó 751 người Hàn Quốc, 146 người Trung Quốc, còn lại là người quốc tịch khác đã thực hiện khai báo y tế theo quy định. Đối với khai báo y tế toàn dân thông qua ứng dụng NCOVI, tính đến 20-4, toàn phường có hơn 80% người dân thực hiện xong. Phường còn tổ chức giám sát thực hiện nghiêm cách ly tại nhà đối với 14 công dân liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai và theo dõi sức khỏe tại nhà với 5 công dân liên quan đến bệnh nhân số 262 làm việc tại Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam.
Thiếu tá Đặng Thủy Hiền, Trưởng Công an phường Suối Hoa cho biết: “Tuyên truyền, vận động tốt kết hợp với kiểm tra, nhắc nhở trong quá tuần tra, kiểm soát nên đến nay, Công an phường chưa phải xử lý trường hợp nào vi phạm các quy định về phòng, chống dịch”.
Cũng nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, 100% hộ dân của phường ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và đồng bào bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn với số tiền 20 nghìn đồng/hộ thông qua Ủy ban MTTQ. Bên cạnh đó, có hơn 150 doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ hơn 100 triệu đồng cho phường có thêm nguồn lực phòng, chống dịch. Trích từ nguồn ủng hộ này, phường mua gạo tặng cho 21 hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh, mỗi gia đình hơn 30kg gạo.
Trao đổi với đồng chí Lê Hữu Hào, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Suối Hoa được biết: Nỗ lực của hệ thống chính trị, chung tay của nhân dân đã giúp phường Suối Hoa thu được hiệu quả thiết thực trong phòng, chống dịch COVID-19, được thành phố đánh giá cao. Hiện nay, các biện pháp giãn cách xã hội tuy có được nới lỏng hơn nhưng chúng ta cũng không lơ là, chủ quan, phường tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp với quyết tâm cao nhất để ngăn chặn dịch bệnh.

RELATED ARTICLES

Người mẹ chồпg của пăm, gửi hẳп vòпg ꜧoa mừпg cửa hàпg “ɓồ của coп ȶгαᎥ’: Nội dυпǥ trêп vòпg ꜧoa khiếп пꜧᎥє̂̀υ пgười...

Pha đа́пꜧ gꜧҽп chẳпg cầп độпg thủ của mẹ chồпg "пhà пgười ta" khiếп hội chị em phục ѕа́ȶ đất. Cư dâп ɱạŋg thời пay...

Hải Dươпg xây cầu 1.000 tỷ пối TP Chí Liпh với huyệп Nam Sách

Dự а́п xây dựпg cầu Tâп Aп và đườпg dẫп có tổпg mức đầᴜ tư gầп 1.000 tỷ đồпg; dự kiếп khởi côпg vào...

​ßαy khiпh khí cầu tại Lễ hội vải thiều Thaпh Hà

UBND tỉпh đã đồпg ý ρꜧươпǥ а́п tổ chức trìпh diễп ʙaʏ khiпh khí cầu tại Lễ hội vải thiều Thaпh Hà và Tuầп...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Người mẹ chồпg của пăm, gửi hẳп vòпg ꜧoa mừпg cửa hàпg “ɓồ của coп ȶгαᎥ’: Nội dυпǥ trêп vòпg ꜧoa khiếп пꜧᎥє̂̀υ пgười...

Pha đа́пꜧ gꜧҽп chẳпg cầп độпg thủ của mẹ chồпg "пhà пgười ta" khiếп hội chị em phục ѕа́ȶ đất. Cư dâп ɱạŋg thời пay...

Hải Dươпg xây cầu 1.000 tỷ пối TP Chí Liпh với huyệп Nam Sách

Dự а́п xây dựпg cầu Tâп Aп và đườпg dẫп có tổпg mức đầᴜ tư gầп 1.000 tỷ đồпg; dự kiếп khởi côпg vào...

​ßαy khiпh khí cầu tại Lễ hội vải thiều Thaпh Hà

UBND tỉпh đã đồпg ý ρꜧươпǥ а́п tổ chức trìпh diễп ʙaʏ khiпh khí cầu tại Lễ hội vải thiều Thaпh Hà và Tuầп...

Hải Dươпg: Gầп 13.000 suất quà tặпg coп côпg пꜧα̂п lao độпg

Ɲꜧâп dịp Thа́пg Côпg пꜧα̂п 2022, пgày Quốc tế thiếu пhi 1.6, Côпg đoàп Côпg ty TNHH Sumideпѕo VᎥệȶ Ɲαɱ (Hải Dươпg) đã ȶгao...

Recent Comments